0777255825

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Khi bắt đầu đi làm, bạn sẽ dành ít nhất ⅓ thời gian của mình cho công việc. Do vậy nơi làm việc trở nhiên thành địa điểm thường trú của bạn chỉ sau ngôi nhà thân yêu. Do vậy ngoài mục tiêu lương hấp dẫn bạn cũng cần chọn một công việc phù hợp với mình. Dưới đây Xưởng Cúp Pha Lê sẽ giới thiệu đến bạn top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay nhé.

1. Pepsico Việt Nam

Pepsico Việt Nam hay còn được gọi với tên đầy đủ là Suntory Pepsico Việt Nam. Đây là tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực giải khát được thành lập từ năm 1991 đến nay.

Điểm nổi bật của công ty là  luôn chú trọng vào việc đào tạo nhân sự trong nội bộ. Đồng thời tạo ra những cơ hội tốt để nhân viên có thể phát triển theo năng lực, khả năng cũng như định hướng cá nhân của mình.

nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Pepsico Việt Nam

Bên cạnh đó Pepsico cũng có sự cân bằng khá tốt ở tất cả các yếu tố như chế độ đãi ngộ, lương thưởng. Luôn khuyến khích tinh thần tự giác, chủ động làm việc của  nhân viên. Không những vậy, tập đoàn cũng luôn trao cho nhân viên quyền tự chủ. Nhờ đó giúp thúc đẩy khả năng sáng tạo và giúp họ có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Tại  môi trường làm việc này, bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ quản lý có năng lực lãnh đạo và năng lực cá nhân rất mạnh mẽ. Họ là sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Ngoài ra, công ty cũng có rất nhiều chế độ thưởng, đề bạt thăng tiến nhằm thể hiện sự công nhận của công ty đối với nhân viên của mình.

2. P&G Việt Nam

Đây cũng là một doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam từ năm 1995 và hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. 

Có thể nói với tiêu chí đề cao văn hóa tôn trọng sự đa dạng, P&G đã xây dựng lên môi trường làm việc có phong cách  hòa đồng. Cho phép nhân viên có thể linh hoạt lựa chọn và thay đổi vị trí làm việc.  Họ có thể dễ dàng trao đổi làm việc với nhau mà không hề có bất kỳ trở ngại nào.

Một điểm nổi bật nữa là quý công ty còn khuyến khích nhân viên có thể làm việc tại nhà để chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc và đời sống cá nhân. Bởi P&G nêu cao tinh thần làm việc hiệu quả và khả năng hoàn thành công việc hơn thay vì cứng nhắc trong việc  phải dành thời gian cho công ty.

3. Nestle Việt Nam

Nestle Việt Nam với bề dày hơn 150 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Nhằm mang đến cuộc sống vui khỏe cho con người. Đối với nhân viên của mình họ cũng đã tạo ra một môi trường làm việc vô cùng nhân văn.

Tập đoàn luôn đề cao văn hóa tôn trọng bản thân, người khác và cả thế  hệ tương lai. 

Do vậy khi làm việc tại đây bạn sẽ có cảm nhận rằng  mình luôn được trao cơ hội để phát triển bản thân. Đồng thời cũng sẽ được nhận rất nhiều chính sách đãi ngộ, phúc lợi thiết thực.

4. Intel Vietnam

Intel được đánh giá là công ty được đánh giá là có chính sách đào tạo nhân tài phóng khoáng nhất hiện nay. Bởi công ty cũng sẵn sàng trao cho những nhân viên tiềm năng các suất học bổng trị giá tới cả nghìn đô la. Đặc biệt người nhận những suất học bổng này sẽ không bị ràng buộc về về thời gian phải gắn bó hay cống hiến cho công ty.

Mặc dù không đầu tư về hình thức nhưng đây cũng là một tập đoàn lớn có môi trường làm việc vô cùng hiện đại, thoải mái, năng động cao xứng đáng để bạn có thể tìm một công việc tốt cho mình.

5. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

 Đây là công ty với 100% vốn đầu tư nhà nước. Mặc dù được đánh giá là non trẻ hơn khi so sánh về bề dày lịch sử với những công ty trên. Nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Viettel đã trở thành tập đoàn viễn thông mạnh nhất tại Việt Nam. 

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là mức lương trung bình của nhân viên trong doanh nghiệp lên đến 23,5 triệu đồng/ tháng.  Mặc dù đây không phải là  một môi trường mà bạn cảm thấy nhàn nhã, dễ dàng nhưng không thể phủ nhận đó là môi trường tốt nhất.

Nếu bạn đang mong muốn tìm một nơi làm việc luôn luôn không ngừng cố gắng vượt lên để phát triển bản thân và nhận lại những gì xứng đáng nhất. Có lẽ Viettel sẽ là nơi làm việc lý tưởng của bạn.

6. Công ty cổ phần FPT

FPT là công ty dẫn đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam. Mức lương mà công ty dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên của mình cũng rất cao, trung bình trên 20 triệu đồng/ tháng.

nơi làm việc tốt nhất việt nam
FPT Software

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được những chính sách về thưởng hiệu suất, thưởng dự án, thưởng hiệu quả công việc vô cùng  phong phú và hấp dẫn. Ngoài ra, các phúc lợi thiết thực khác như tháng lương thứ 13, 14, 15, các hoạt động du lịch, team building hay các hoạt động nội bộ của công ty cũng diễn ra thường xuyên.

7. Samsung Việt Nam

Samsung là tập đoàn điện tử đến từ Hàn Quốc. Với quy mô tuyển dụng mỗi năm vô cùng lớn. Môi trường làm việc tại đây được đánh giá là hiện đại và có rất nhiều phúc lợi cho nhân viên.

Mức lương tại đây cũng khá khả quan đặc biệt với các kỹ sư tay nghề cao. Tuy nhiên nơi đây cũng nổi tiếng là môi trường có áp lực công việc cao, cần tăng ca nhiều, thường xuyên và số lượng đầu việc lớn.

8. Tập đoàn Vingroup

Có lẽ đây là cái tên quá quen thuộc với nhiều người. Bởi đây là một tập đoàn  hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Ngoài  ra, môi trường làm việc tại đây cũng được rất nhiều người quan tâm.

Trong đó phải kể đến là mức lương tại đây khá cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra chế độ đãi ngộ với nhân viên cũng vô cùng tốt. Bên cạnh những chế độ phúc lợi quy định theo pháp luật thì tập đoàn cũng có  nhiều chế độ ưu đãi khi nhân viên mua sắm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Tập đoàn Vingroup

Tuy nhiên để nhận được những chính sách đãi ngộ này bạn cần nỗ lực làm việc và cống hiến hết mình trong môi trường tính cạnh tranh rất cao và đào thải vô cùng gay gắt. Chỉ cần bạn có nhiều cống hiến lớn cho công ty thì sẽ nhận được vô vàn lợi ích tốt đẹp cho bản thân.

9. Vinamilk

Đây là công ty Việt Nam với 40 năm lịch sử tồn tại và không ngừng vươn ra ngoài thế giới. Điểm tuyệt vời của công ty là luôn dành cho nhân viên những cơ hội học tập, rèn luyện, nâng cao tay nghề chuyên môn qua các buổi đào tạo và training  nội bộ.

Ngoài ra, khi làm việc tại đây bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều chế độ phúc lợi như chương trình bảo hiểm, hỗ trợ phương tiện đi lại. Đặc biệt thời gian covit vừa qua công ty cũng đã có rất nhiều chính sách  hỗ trợ, cải thiện thu nhập và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

10. Unilever Việt Nam

Unilever hiện đang đứng top 1 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong nhiều năm liền. Văn hóa nổi bật tại đây là văn hóa đào tạo. Bởi các nhân viên sẽ luôn được định hướng ra một lộ trình phát triển lâu dài và rõ ràng.

nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Unilever Việt Nam

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng luôn tạo nhiều cơ hội để nhân viên được đào tạo, nâng cao tay nghề . Khi làm việc tại đây. bạn cũng sẽ được trải  nghiệm một không gian mở với nhiều tiện ích như làm đẹp, giải trí, thể thao vận động… tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Theo khảo sát thì mức lương trung bình cho nhân viên tại đây luôn nằm trên 10 triệu đồng/ tháng. Với những cấp bậc quản lý, chuyên môn cao sẽ có lương cao hơn gấp 2 đến 3 lần vị trí tương tự tại công ty khác.

Các tiêu chí hàng đầu đánh giá môi trường làm việc tốt?

Chế độ lương thưởng xứng đáng và phúc lợi đầy đủ

Một môi trường được đánh giá là tốt khi người lao động được trả công một cách xứng đáng với những gì họ bỏ ra và cống hiến cho công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng cần được hưởng tối thiểu đầy đủ các phúc lợi theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, một môi trường làm việc càng tốt sẽ có có càng nhiều mức độ đãi ngộ và  phúc lợi tốt, hợp lý dành cho nhân viên của mình.

Phong cách làm việc cởi mở và tôn trọng lẫn nhau

Những công ty được đánh giá tốt nhất Việt Nam luôn là những nơi có phong cách làm việc cởi mở. Không trói buộc nhân viên vào điều cứng nhắc. Điều này giúp nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo, phát huy khả năng của mình. Đồng thời cũng tạo nên sự vui vẻ, bầu không khí hài hòa khi làm việc chung.

Đề cao yếu tố bình đẳng trong công việc

Môt môi trường làm việc tốt nhất sẽ không bao giờ có sự bất công. Thay vào đó bạn sẽ luôn được hưởng thành quả lao động của mình theo đúng khả năng, thái độ làm việc. Chứ không phải theo cảm tính hay sự thiên vị của cấp trên.

Một một nơi làm việc tốt sẽ là nơi mà bạn được trao cơ hội thể hiện bản thân, được bình đẳng trong việc đánh giá năng lực, bình đẳng cả về giới tính….

Tổ chức đào tạo tốt

Môi trường làm việc có tổ chức đào tạo tốt sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn. Đồng thời các kỹ năng làm việc sẽ được nâng cao. Từ đó giúp bạn có thể tự tin vào chính mình và nhanh chóng hoàn thành được công việc vừa giao.

Khen thưởng, tôn vinh nhân viên

Một nhân viên làm việc tốt không thể thiếu đi những lời khen thưởng động viên từ sếp, cấp trên của mình. Những môi trường làm việc tốt thường có văn hóa doanh nghiệp với nhiều cách động viên khen thưởng tôn vinh nhân viên. Họ thường lựa chọn những món quà nhỏ như kỷ niệm chương, bảng vinh danh để tôn vinh nhân viên của mình.

Cấp trên hỗ trợ, tạo điều kiện cùng đồng nghiệp thân thiện, có chuyên môn cao

Có thể nói cấp trên và đồng nghiệp là những người tương tác và làm việc với bạn hàng ngày. Nếu cấp trên giỏi, có năng lực và sẵn hỗ trợ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc hơn. Với những người đồng nghiệp thân thiện và luôn làm có thể làm tốt nhiệm vụ của họ. Đồng thời  có thể hỗ trợ, phối hợp  bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Đây chắc chắn là môi trường làm việc tốt giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều đó.

Có lộ trình và cơ hội thăng tiến rõ ràng

Đây chính là động lực để bạn có hướng phấn đấu và cố gắng hết lòng vì công ty. Chắc chắn không ai muốn làm việc ở môi trường mà cả đời mình chỉ giậm chân tại chỗ. Hay những nỗ lực của bạn không có dấu hiệu được công nhận đúng không nào.

Có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Một môi trường làm việc tốt sẽ không vắt kiệt sức của bạn tới mức bạn phải bán sống bán chết vì công việc và luôn khiến bạn trong trạng thái căng thẳng. Những môi trường tốt sẽ cho bạn cảm nhận rằng sống để làm việc và làm việc để sống. Họ sẽ luôn cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi làm việc cũng như nghĩ về công việc.

Không gian làm việc lý tưởng

Một không gian dễ chịu, thoải mái phù hợp với công việc và được trang bị các tiện ích như khu trà bánh miễn phí khiến cho nhân viên sẽ dễ có cảm hứng cho công việc. Từ đó biến thời gian tại công ty trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

Cách để tìm được môi trường làm việc tốt?  

  • Để tìm được môi trường tốt bạn cần xác định rõ yêu cầu và mong muốn của mình đối với môi trường làm việc. Sau đó lập thành bảng tiêu chí và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên giảm dần.
  • Tham khảo thông tin công ty mà bạn đang nhắm đến thông qua các hội nhóm, các anh chị làm nghề headhunter, bạn bè, người thân biết về công ty đó.
  • Lập danh sách các công ty bạn hướng tới và sàng lọc theo tiêu chí cũng như năng lực cá nhân.
  • Dùng các thủ thuật để loại bỏ những công ty tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo.

Với bài viết trên Xưởng Cúp Pha Lê đã giới thiệu cho bạn top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm được một môi trường phù hợp với mình. Hãy thường xuyên truy cập tại xuongcupphale.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị khác nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo