0777255825

Cách lựa chọn pha lê chuẩn nhất 2022

Chúng ta đều biết rằng, pha lê là một loại thuỷ tinh chì, là một loại sản phẩm được ứng dụng phổ biến để làm các vật phẩm quà tặng vinh danh, quà tặng đại hội, sự kiện… Tuy nhiên, khi lựa chọn mua các sản phẩm này thì phần đa nhiều người không biết cách lựa chọn cho đúng nên thường mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này, Xưởng cúp pha lê sẽ chia sẻ bạn cách lựa chọn pha lê đúng cách, mời bạn tham khảo.

kỷ niệm chương pha lê

Thị trường hiện nay có các loại pha lê nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hạt pha lê. Và loại pha lê đẹp nhất chính là pha lê Swaroski của Áo, tiếp đến là dòng pha lê của Tiệp. Ngoài ra, cũng có pha lê của Trung Quốc.

Loại 1 là loại pha lê nhập nguyên liệu từ Tiệp, chất lượng khá tốt, loại 2 thực chất là thuỷ tinh được bán theo ký tại nước ngoài. Tuy nhiên khi về Việt Nam thì được chủ hàng nâng cấp thành pha lê.

Như trên, chúng ta đủ thấy rất khó phân biệt các loại pha lê, và đặc biệt những người tiêu dùng bình thường thì hầu như là không thể. Do đó, nhiều nơi sẵn sàng bán pha lê Tiệp với mác pha lê Áo hay pha lê Trung Quốc là pha lê Tiệp. Để các bạn hiểu rõ hơn, Wowgift sẽ chia sẻ cách phân biệt các loại pha lê dưới đây.

Phân biệt các loại pha lê hiện nay

Để phân biệt pha lê cao cấp và bình dân thì tiêu chuẩn về độ bóng và độ chiếu sáng vẫn luôn được chú trọng. Hạt pha lê thường rất dễ bị trầy xước, bị mờ. Vì thế sau một thời gian sử dụng thì bề mặt của những viên pha lê sẽ mờ dần và mất dần độ chiếu sáng. Còn đối với những hạt pha lê kích cỡ lớn thì sẽ dễ nhận biết hơn bởi những mặt cắt giống như kim cương. Những hạt pha lê càng nhiều mặt cắt thì độ chiếu sáng sẽ linh hoạt hơn và giá pha lê cũng cao hơn.

Pha lê Áo

Pha lê Ấo là loại pha lê luôn sáng bóng, luôn có sắc cầu vồng trong hạt pha lê. Sắc cầu vồng đặc biệt thấy rõ với những màu nhạt như Crystal, Ligth Rose, Ligth Peach, Violet.. Độ bắt sáng của pha lê Áo là rất cao và rất nhạy với ánh sáng lạnh. Ngoài ra, pha lê Áo có độ đều của hạt là cao, ít có hạt bị lỗi. Còn với loại pha lê của Swarovski thì bạn càng sử dụng pha lê càng bóng. Còn về trọng lượng pha lê Áo nặng hơn so với các loại pha lê khác.

Pha lê Tiệp

Pha lê Tiệp cũng có sắc cầu vồng tuy nhiên lại không rõ lắm. Chỉ có thể phát hiện ở những màu nhạt. Và hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo nhưng độ chênh lệch này không cao.

pha lê tiệp

Pha lê Trung Quốc

Khác với 2 loại pha lê trên, pha lê Trung Quốc lại không được sắc nét bằng. Với loại thuỷ tinh được nâng tầm, điều này rất dễ nhận thấy. Pha lê Trung Quốc thường bị mờ sau một thời gian sử dụng. Với những loại pha lê Trung Quốc như AB (hay còn gọ là pha lê nhũ hay pha lê ánh) thì lớp tráng bên ngoài của nó nhanh bong nếu hạt bị có xát với vật khác. Hạt pha lê Trung Quốc thường không đồng đều nhau và chỉ cần nhìn qua là có thể phân biệt được. Bởi số lượng hạt chênh lệch nhau kahs nhiều, ngoài ra  pha lê này cũng nhẹ hơn so với các loại trên.

Pha lê Trung Quốc

Thực tế, để có thể lựa chọn được pha lê chuẩn nhất và không bị mua phải hàng giả, hàng nhái thì bạn nên đến các cơ sở cung cấp pha lê uy tín.

Cách bảo quản pha lê

Không giống như các loại trang sức cao cấp như kim cương hay đá quý, ngọc trai. Pha lê rất dễ sử dụng cũng như dễ bảo quản với việc lau chùi bằng khăn mềm hay bông tẩy trang. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần rửa sạch với nước lạnh sau đó đặt một khăn lông khô để cho nó tự ráo nước là được.

Nếu trang sức pha lê thì nên lựa chọn trang phục phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của nó. Ngoài ra cũng nên chú ý với một số người có mồ hôi muối sẽ dễ làm hạt pha lê bị mờ.

Nếu đeo pha lê trên tay thì không nên làm việc nặng bởi sẽ dễ bị  sứt mẻ góc cạnh hay làm trầy xước bề mặt cắt.

Còn các sản phẩm như cúp pha lê, kỷ niệm chương pha lê thì chỉ cần lấy khăn lau nhẹ như ở trên là được.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo