0777255825

Tại sao cần vinh danh nhân viên?

Vinh danh nhân viên từ lâu đã trở thành một hình thức phổ biến của các doanh nghiệp để tôn vinh, tri ân những đóng góp, cống hiến của họ với công ty trong suốt thời gian qua. Đây là một nét văn hóa đẹp đẽ của các công ty, bởi vinh danh nhân viên có một vai trò và ý nghĩa hết sức đặc biệt. Công nhận sự nỗ lực của nhân viên góp phần tạo sự phát triển bền vững tinh thần đoàn kết của tập thể đồng thời tạo cơ hội đóng góp của nhân viên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wowgift để tìm hiểu lý do tại sao công ty, doanh nghiệp cần vinh danh nhân viên các bạn nhé!

Tại sao cần vinh danh nhân viên?

Quà tặng vinh danh nhân viên có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm, ở bất cứ thời điểm, thời đại nào, những người có công với dân, với nước đều được người đời sau lưu danh, tưởng niệm bằng cách lập đền thờ ghi nhớ công ơn, tạc tượng, khắc đá hoặc vinh danh sử sách. Đây được xem là truyền thống văn hóa lâu đời và truyền lại cho đến ngày nay. Người có công sẽ được tưởng thưởng và ghi nhận một cách xứng đáng.

Ngày nay, trong cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, nét đẹp tôn vinh vẫn được lưu giữ và phát huy. Tiêu biểu là tại các buổi hội nghị, tổng kết, chứng nhận, những tấm gương xuất sắc, những cá nhân, tập thể có thành tích tốt vẫn được ghi nhận, đánh giá và khen thưởng. Các công ty, doanh nghiệp thường có những hoạt động tôn vinh nhân viên trong các dịp tổng kết quý, tổng kết năm… bằng nhiều hình thức. Những nhân viên được tôn vinh có thể là những cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của công ty, có nhiều thành tích tốt mang lại hiệu quả công việc cao, những tập thể, đoàn nhóm ưu tú, nổi bật trong mọi lĩnh vực…

Dưới đây là những lý do cơ bản mà Wowgift đã tổng hợp lại để trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần vinh danh nhân viên”, mời các bạn cùng tham khảo:

Ghi nhận sự đóng góp

Ghi nhận sự đóng góp là việc thừa nhận những thành quả, đóng góp, cống hiến của một người đối với công việc hay nhiệm vụ được giao.  Công nhận sự nỗ lực của nhân viên đơn giản là việc đánh giá cao hoạt động, sự cống hiến của cá nhân, tổ chức đạt thành tựu tốt sau một năm hoặc một tháng làm việc. Đó có thể là lời tuyên dương trong một buổi họp hoặc lễ trao thưởng… Sự công nhận được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, dù cách tiếp cận của doanh nghiệp bạn là gì, thì hành động công nhận sự nỗ lực của nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Thực hiện đúng chương trình công nhận là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp bạn phát triển và thành công hơn. Vì khi được đánh giá cao và ngợi thưởng về công sức của mình, nhân viên càng muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty. Đó là lý do giúp công ty không ngừng phát triển lớn mạnh. Chính bởi lẽ đó,ngày nay vinh danh nhân viên đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp.

Tạo động lực cho nhân viên

Vinh danh nhân viên còn có ý nghĩa tạo động lực cho nhân viên. Nhân viên của các bạn sẽ không khỏi vui mừng khi những đóng góp của mình được công ty ghi nhận. Đặc biệt là họ sẽ cảm thấy vui sướng, hãnh diện và rất tự hào khi được vinh danh trước tập thể. Từ đó, họ càng có động lực để cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty.

Thể hiện giá trị văn hóa tốt đẹp của doanh nghiệp

Trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay, có thể nói truyền thống tôn vinh nhân viên đã thể hiện giá trị văn hóa tốt đẹp của doanh nghiệp, có những tác động tích cực, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, vừa mang đến giá trị tinh thần, vừa đạt hiệu quả kinh tế cao, trực tiếp góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước, xây dựng và hoàn thiện con người Việt Nam. Vì thế, tôn vinh nhân viên được xem là một nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, là phương thức hữu hiệu để bảo tồn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến.

Vinh danh nhân viên như thế nào?

Dưới đây là những cách vinh danh nhân viên phổ biến thể hiện sự trân trọng và tạo động lực cho nhân viên mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để xây dựng văn hóa công nhận trong doanh nghiệp của bạn:

Thưởng tiền

Có rất nhiều cách để khích lệ, vinh danh nhân viên trong đó có hình thức thưởng tiền. Mặc dù thưởng tiền chưa phải là cách hữu hiệu nhất tuy nhiên đây cũng là một cách mang lại hiệu quả. Bởi, như giáo sư Quản trị kinh doanh Ian Larkin tại trường Harvard Business School nói “Tiền là động lực lớn cho mọi người”. Chúng ta đi làm, ngoài đam mê ra thì yếu tố vật chất cũng ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế, thưởng tiền là một cách thức vinh danh nhân viên rất thiết thực. Và mình tin chắc chắn rằng, nhân viên của bạn sẽ không từ chối phần thưởng này của công ty.

Quà tặng vinh danh mang giá trị kỷ niệm

Ngoài thưởng tiền, chúng ta có thể tìm đến quà tặng vinh danh nhân viên mang giá trị kỷ niệm. Cúp pha lê và bảng vinh danh là những tặng phẩm mang giá trị kỷ niệm cao mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn để trao tặng nhân viên trong các buổi lễ vinh danh. Cúp pha lê được làm từ chất liệu pha lê cao quý, mang vẻ đẹp lung linh, lấp lánh thể hiện sự tròn đầy viên mãn và thành công trong công việc. Bảng vinh danh cũng là một tặng phẩm có ý nghĩa tinh thần rất lớn thể hiện sự trân trọng, nâng niu những giá trị của nhân viên đã đóng góp cho công ty trong thời gian qua. Đây thực sự là hai món quà tặng nhân viên mang giá trị kỷ niệm sâu sắc mà các bạn có thể lựa chọn.

quà tặng vinh danh nhân viên
Cúp pha lê ngôi sao

 

 

quà tặng vinh danh nhân viên
Bảng vinh danh nhân viên đạt thành tích xuất sắc

Bảng vinh danh và cup pha lê là hai món quà tặng được chọn làm quà tặng vinh danh nhân viên. Đây là quà tăng kỷ niệm mà doanh nghiệp gửi đến nhân viên có ghi thông tin giải thưởng, tên nhân viên. Quà tặng như một niềm tự hào vì nỗ lực trong công việc và cống hiến cho tổ chức cho doanh nghiệp.

Thưởng kỳ nghỉ

Sau một thời gian làm việc đầy mệt mỏi và căng thẳng, thì thường kỳ nghỉ là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng đến cho nhân viên của mình. Đây là một hình thức vinh danh nhân viên đang được rất nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Những kỳ nghỉ ở sẽ giúp nhân viên giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong công việc. Đây là cơ hội để nhân viên nghỉ ngơi, lấy sức để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới cho công ty. Tiếp theo, những sự kiện này tạo dựng sự gắn khít giữa các thành viên trong nhóm. Đồng thời, hành động này còn giúp tăng khả năng tương tác và xây dựng đội ngũ, trau dồi văn hóa công ty cũng như thúc đẩy sự đóng góp của các thành viên. Một chương trình công nhận thành công cung cấp sự ảnh hưởng tích cực và có khả năng truyền đạt quan niệm đúng đắn về cách thức vận hành, cho – nhận trong công ty.

Tăng lương, thăng chức

Và cuối cùng, một hình thức động viên khích lệ tinh thần nhân viên vô cùng hiệu quả không thể bỏ qua chính là tăng lương hoặc thăng chức cho nhân viên của mình. Nếu những đóng góp của nhân viên đủ lớn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển và đi lên của công ty thì không có lý do gì mà chúng ta lại không tăng lương, thăng chức cho nhân viên của mình đúng không nào. Đây vừa là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn để nhân viên của bạn cố gắng hơn nữa.

Theo nghiên cứu từ Forbes, đối với những công ty mang trong mình văn hóa vinh danh nhân viên, tỷ lệ doanh thu hàng năm luôn tăng đều 31% so với các công ty cùng ngành không có chương trình công nhận.  Hơn thế, nhân viên của những công ty không có chính sách công nhận, hỗ trợ có khả năng nghỉ việc cao hơn gấp đôi so với công ty theo đuổi chương trình đánh giá sự đóng góp của nhân viên.

Việc đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của nhân viên giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Chính cảm xúc này “đánh thức” dòng chảy của hormone oxytocin – hormone tình yêu có khả năng giảm stress, tăng tình cảm và sự gắn kết. Tất cả những điều trên chính là chìa khóa dẫn đến việc tăng trưởng năng suất trong công việc. 58% nhân viên cảm thấy hạnh phúc sẽ nhận ra và thúc đẩy động lực cho các đồng nghiệp để tạo ra kết quả tốt nhất. Một nền văn hóa giàu sự công nhận là mục tiêu xứng đáng và có thể đạt được cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Hành động này mang lại lợi ích cho toàn đội, từ những lợi ích nhỏ đến điều to lớn.

Thấu hiểu tầm quan trọng của quà tặng vinh danh nhân viên, Wowgift luôn cố gắng nỗ lực nỗ lực đặt nhu yếu người mua lên trên hết. Đồng hành cùng sự kiện người mua, trong các ngày lễ và các sự kiện vinh danh, Wowgift mong ước cùng những doanh nghiệp gửi những món quà ý nghĩa để động viên niềm tin, vinh danh nhân viên công ty, người mua, đối tác chiến lược. Chúng tôi với những món quà xinh xắn, nhiều mẫu mã, kích cỡ, phong cách thiết kế độc lạ, vừa đủ thể loại, nội dung ấn tượng, sang chảnh, hình thức nhã nhặn, tinh xảo, Chi tiêu tương thích, bảo vệ làm thỏa mãn nhu cầu người mua trong thời kỳ bão giá lúc bấy giờ.

Mỗi con người sinh ra là một hạt giống để ươm mầm đời sống. Với những góp phần nhiệt tình và hiệu suất cao mang đến tốt nhất, họ xứng danh được vinh danh, tri ân một cách toàn vẹn. Hãy cùng quà tặng vinh danh nhân viên Wowgift mang đến niềm vui cho những con người tài hoa này, để cuộc sống mãi niềm hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười .

Khách hàng đặt hàng quà tặng qua địa chỉ:

  • Gọi trực tiếp qua Hotline 0877 770 533, Chat Zalo, hoặc nhắn tin quà Fanpage Quà Tặng Doanh Nghiệp Wowgift.
  • Trang web: wowgift.vn

Xưởng cúp pha lê Wowgift cam kết:

  • Sản phẩm quà tặng chất lượng như lời giới thiệu
  • Miễn phí thiết kế sản phẩm in logo
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Đổi trả, đền bù nếu có lỗi từ nhà sản xuất theo hợp đồng thỏa thuận
  • Giao hàng toàn quốc

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo