0777255825

Khám phá cách doanh nghiệp lớn nâng cao năng lực làm việc của nhân viên

Nhân viên của bạn chỉ có thể hoàn thành tốt công việc với lòng nhiệt huyết khi bạn biết cách tạo động lực cho họ. Nếu doanh nghiệp bạn mới thành lập và đang chưa có một phương án nào nâng cao năng lực làm việc của nhân viên. Hãy cùng Xưởng Cúp Pha Lê  học hỏi những cách mà các doanh nghiệp lớn đã thực hiện để đạt được thành công như ngày hôm nay.  

Làm thế nào để nâng cao năng lực làm việc của nhân viên?

Xây dựng mục tiêu làm việc của nhân viên rõ ràng

Để xây dựng được mục tiêu làm việc cho nhân viên bạn cần phải đánh giá tất cả các ứng viên dựa trên bản đồ năng lực đã thiết lập từ trước. Điều này vừa tạo nên sự công bằng và khách quan cho nhân viên trong quá trình tuyển chọn.

Nhân viên sẽ chỉ thật sự phát huy hết khả năng của mình khi được làm ở vị trí phù hợp với khả năng, tính cách của mình. 

Chính vì vậy, ngay từ đầu các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp lớn thường sử dụng những bài đánh giá DISC để có sự phân tích khoa học nhất. Đồng thời từ đó có thể hiểu hơn về ứng viên của mình cũng như cách phân bổ nguồn nhân lực chuẩn xác ngay từ bước đầu.

Bên cạnh đó, khi giao việc cho nhân viên, người quản lý cũng cần có sự phân công phù hợp. Đúng theo  năng lực làm việc của họ. Bởi mỗi nhân viên đều có những thế mạnh riêng. Khi được giao công việc phù hợp họ sẽ phát huy được hết khả năng làm việc của mình. 

Ngoài ra, người quản lý cũng có thể để nhân viên của mình thử sức với các lĩnh vực mới mẻ. Điều này làm tăng sự hứng thú trong công việc, đồng thời nhân viên cũng sẽ cảm thấy mình được trân trọng và sẽ phấn đấu hơn trong công việc. 

Hơn thế nữa, một người quản lý giỏi sẽ có sự khéo léo tăng độ khó của công việc cũng như khối lượng công việc cho nhân viên. Việc này cần có một thời gian nhất định. Tránh dồn quá nhiều việc ngay lúc đầu sẽ gây tâm lý chán nản, quá tải vfa mất động lực làm việc cho nhân viên.

Tổ chức các buổi đào tạo

Để giúp nâng cao năng lực làm việc của nhân viên thì việc đào tạo, nâng cao kỹ năng, năng lực làm việc là không thể thiếu. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. Tùy theo vị trí công việc cũng như lĩnh vực kinh doanh của họ.

Ngay trong quá trình tuyển dụng, người nhân sự cũng  đã xác định được những kiến thức, kỹ năng mà nhân viên đó còn yếu. Từ đón cần áp dụng những chương trình đào tạo phù hợp. Việc này sẽ giúp cho nhân viên sẽ làm quen với công việc nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của nhân viên.

Khuyến khích tạo động lực bằng thưởng

Để nâng cao năng lực cho nhân viên của mình, bạn cần thấu hiểu nhân viên của mình. Hãy dùng những lời động viên khích lệ họ thay vì khiển trách và hình phạt nặng nề. Bởi những câu khen sẽ  như liều thuốc tinh thần thúc đẩy để họ nỗ lực nhiều hơn.

nâng cao năng lực làm việc của nhân viên
Khuyến khích tạo động lực bằng thưởng

Ngoài ra, người quản lý cũng có thể đưa ra những tiêu chí, quà tặng để họ cảm nhận được tầm quan trọng, giá trị thật sự của mình. Từ đó làm động lực để phát triển đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Thường xuyên trao đổi và đưa ra các ý kiến xây dựng cho nhân viên

Để các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi và đưa ra ý kiến xây dựng với nhau bạn cần quan tâm tới việc gắn kết tình cảm giữa nhân viên cũ và nhân viên mới. Đây là hai đối tượng chưa thể hòa hợp với nhau ngay trong thời gian đầu. Bởi vậy người quản lý cần thể hiện vai trò trò của mình bằng cách gắn kết họ  lại gần nhau hơn thông qua những buổi trò chuyện, buổi ăn chung. 

Đây là những dịp để mọi người trong nhóm có thể hòa hợp, nói chuyện, chia sẻ, trao đổi ý kiến với nhau hơn. Từ đó mọi người sẽ hiểu và dễ dàng làm việc với nhau hơn. Giúp cho sự phối hợp làm việc trở nên nhịp nhàng và hiệu quả hơn. Khi đã gần gũi thì mọi người sẽ sẵn sàng  hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó giúp cho năng lực làm việc của cả nhóm được nâng cao hơn.

Cân bằng thời gian cho nhân viên

Có thể nói, để nhân viên của bạn thực sự tâm huyết với công việc thì cách ứng xử của người quản lý có ảnh hưởng rất lớn. Do vậy, hãy đối xử thật công bằng với tất cả nhân viên và cũng có sự đánh giá khách quan cũng như nhìn nhận sự cố gắng của từng người. 

Bạn cũng không nên giao quá nhiều việc cho nhân viên. Bởi nếu luôn trong tình trạng phải cố gắng chạy deadline sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của họ. Điều này có thể gây ra cảm giác stress, căng thẳng và có thể gây ra nhiều tâm lý tiêu cực. 

Thay vì chỉ ép nhân viên làm việc, bạn hãy chia sẻ với họ về cuộc sống gia đình, sự nghiệp. Điều này sẽ giúp người quản lý  như một người bạn, gần gũi với nhân viên hơn. Từ đó giúp  họ cảm thấy được giải tỏa cảm xúc. khích lệ tinh thần thúc đẩy hiệu suất công việc cao hơn.

Cách một số doanh nghiệp lớn áp dụng để cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. 

FPT 

Thông tin về doanh nghiệp

Tập đoàn FPT là một trong những công ty về công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. FPT có gần 29.000 cán bộ nhân viên, trong đó có hơn 17.000 kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên gia công nghệ, lập trình viên. Ngoài ra hệ thống văn phòng cũng được đặt tại 22 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ ngoài Việt Nam. 

nâng cao năng lực làm việc của nhân viên
FPT Software

Ngoài ra đây cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm, dịch vụ CNTT, xuất khẩu phần mềm.

FPT cũng có một văn hóa doanh nghiệp rất đặc biệt. Trong đó chỉ vỏn vẹn trong  6 chữ nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc:

  • 3 chữ ” Tôn Đổi Đồng” chỉ sự chia sẻ của mỗi thành viên: Tôn trọng cá nhân của mỗi người, luôn phát huy tinh thần đổi mới, nêu cao tinh thần đồng đội.
  • Chí Gương Sáng: Thể hiện chí công vô tư, công bằng, luôn gương mẫu đi đầu và sáng suốt. Đây là những phẩm chất cần có của người lãnh đạo trong FPT.

Tổ chức các cuộc thi tài năng nhân viên

Không chỉ là nổi tiếng là công ty có chính sách đãi ngộ toàn diện, chế độ lương thưởng vô cùng cạnh tranh… Tập đoàn cung có rất nhiều chương trình, cuộc thi thường niên như FPT Under 35, 100 FPT. Trạng FPT.. Đây đều là những dịp để tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong tập đoàn. Từ đó lấy làm cơ sở để sắp xếp và bổ nhiệm cán bộ vào những vị trí phù hợp.

Để tạo môi trường giúp nhân viên có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, FPT đã xây dựng ra các khu campus với các công nghệ hiện đại và nhiều khu tiện ích như khu thể thao ngoài trời, phòng gym, bể bơi, quán cà phê….  Tại FPT  mọi người có quyền thể hiện cả mặt mạnh và mặt yếu của mình. Đồng thời được công ty đào tạo để hoàn thiện bản thân thực hiện hoài bão của chính mình.

Vinmart 

Thông tin về doanh nghiệp

Vinmart là hệ thống siêu thị trực thuộc của tập đoàn VinGroup. Tuy nhiên đến 12/2019 VinGroup đã chuyển nhượng toàn bộ hệ thống VinEco. VinMart+, Vinmart cho tập đoàn Masan. Hiện họ không còn là chủ sở hữu mà chỉ là cổ đông của thương hiệu  này.

Ngoài vị trí địa lý đắc địa, quy mô, diện tích mặt hàng rộng, các siêu thị Vinmart có dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá là điểm 10 chất lượng. Đồng thời, các sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chất lượng được kiểm định kỹ lưỡng và nghiêm ngặt trước khi trưng bày trên kệ. 

Bên cạnh đó, Vinmart cũng cung cấp nhiều dịch vụ như miễn phí giao hàng trong bán kính 5km, dịch vụ sơ chế, làm sạch thực phẩm tươi sống theo  yêu cầu, gói quà miễn phí cho khách… Ngoài ra, VinMart cũng hỗ trợ các dịch vụ thu tiền nước, điện, mạng, thẻ game, điện thoại, truyền hình cáp… Do vậy khi đến đây khách hàng có thể thực hiện một công đôi ba việc rất dễ dàng.

Cuộc thi tay nghề nhân viên

Ngoài việc đào tạo nhân viên bán hàng những kỹ năng cơ bản như tính kỷ luật,  đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, có đức tính kiên nhẫn. Đội ngũ nhân viên của VinMart cũng được tham gia các cuộc thi tay nghề rất đặc biệt. Nhờ đó, vừa tạo ra một môi trường giải trí vừa giúp nhân viên nâng cao được năng lực  làm việc của mình.

Viettel 

Thông tin về doanh nghiệp

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ Việt Nam được thành lập vào 1/6/1989. Tập đoàn cung cấp các ngành nghề chính như:

  • Các dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông.
  • Các ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông.
  • Ngành công nghiệp quốc phòng.
  • Công nghiệp an ninh mạng.
  • Ngành cung cấp dịch vụ số.
  • Sản phẩm nổi bật nhất của tập đoàn là mạng di động Viettel telecom.
nâng cao năng lực làm việc của nhân viên
Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ Việt Nam được thành lập vào 1/6/1989

Hiện tại Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường ở nước ngoài tại 3 châu lục như Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ… Bên cạnh đó cũng được đánh giá là một trong những  công ty viễn thông phát triển với tốc độ nhanh nhất thế giới.

Đào tạo, thi nhân tài, khen thưởng

Ngoài những kỹ năng đào tạo nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, đầy tính thuyết phục. Doanh nghiệp còn có rất nhiều chương trình đào tạo, các cuộc thi để rèn luyện cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trở thành đội ngũ có đủ trí, đủ tài, giúp nâng cao nghiệp vụ chăm sóc khách hàng. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có nhiều phần thưởng giá trị để trao tặng cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc.  Nhằm động viên, khích lệ tinh thần và là động lực để cán bộ nhân viên tiếp tục cống hiến tốt hơn cho sự nghiệp phát triển của công ty.

Thế giới di động 

Thông tin về doanh nghiệp

Công ty TNHH Thế Giới Di Động được thành lập vào tháng 3 năm 2004 bởi 5 thành viên đồng sáng lập gồm Nguyễn Đức Tài. Trần Lê Quân, Điêu Chính Hải Triều, Đinh Anh Huân,  Trần Huy Thanh Tùng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động, các thiết bị kỹ thuật số cũng như các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử.

Hiện tại số lượng điện thoại di động của doanh nghiệp mỗi tháng bán ra dao động khoảng 300 máy/ tháng.  Chiếm khoảng 15% thị phần điện thoại chính hãng của cả nước. 

Năm 2018 Thế Giới Di Động nằm trong top 100 nhà bán lẻ lớn nhất của khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Ngoài chuỗi cửa hàng thegioididong.com, công ty còn sở hữu chuỗi cửa hàng Điện Máy Xanh, Chuỗi siêu thị thực phẩm Bách Hóa Xanh, Trần Anh.

Hỗ trợ khi mua sắm đồ dùng trong thế giới di động, chiết khấu doanh số cho nhân viên, khen thưởng)

Để cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên, Thế Giới Di Động đã tạo dựng một văn hóa doanh nghiệp rất riêng, đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình có năng lực tốt. 

Để tạo động lực và khích lệ tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên, công ty còn hỗ trợ mua sắm đồ dùng trong doanh nghiệp. Chiết khấu doanh số cho những nhân viên có thành tích tốt, bán hàng với doanh số cao. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều hình thức khen thưởng tặng quà khác để nâng cao tinh thần làm việc.

nâng cao năng lực làm việc của nhân viên
Qùa tặng khách hàng

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ cách mà các doanh nghiệp lớn nâng cao năng lực làm việc của nhân viên. Nếu có nhu cầu mua các loại quà tặng nhân viên như kỷ niệm chương, cúp pha lê, bảng vinh danh.. Hãy nhấc máy và liên hệ với Xưởng Cúp Pha Lê ngay qua số hotline 0877770533 để được tư vấn về các mẫu thiết kế đẹp, độc chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo