0777255825

10 cách khen thưởng nhân viên hiệu quả nhất

Một công ty ngày càng phát triển thịnh vượng thì sự góp sức của đội ngũ nhân viên luôn là yếu tố quyết định. Để họ có thể cống hiến hết mình cho doanh nghiệp bạn nên có những cách khen thưởng nhân viên thật phù hợp, đúng lúc, đúng thời điểm. Đồng thời đúng với những công sức mà họ đã bỏ ra. Dưới đây, Xuongcupphale.vn sẽ xhia sẻ đến bạn 10 cách khen thưởng nhân viên hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo để áp dụng trong nghiệp vụ quản lý nhân sự của mình. 

cách khen thưởng nhân viên
10 cách khen thưởng nhân viên hiệu quả nhất

Vinh danh nhân viên công khai – Cách khen thưởng nhân viên 

Đây là một cách khen thưởng nhân viên mà có lẽ nhân viên sẽ không bao giờ quên được. Bởi lời nói thường có dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi ngày.

Bạn có thể tận dụng các mạng truyền thông như Facebook… để kể về những thành tích cũng như hành trình nỗ lực hoàn thành mọi công việc được giao của nhân viên cho khách hàng và đối tác của mình được biết.

Bằng cách này họ sẽ cảm nhận rõ nhất bạn thật sự trân trọng và hiểu rõ những cố gắng của họ đến nhường nào. Đây như một sự đồng cảm và thấu hiểu và luôn trân trọng những thành tích đạt được mà bạn dành cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên vinh danh những thành tích của nhân viên trong chính nội bộ công ty. Nếu công ty có quy mô nhỏ bạn có thể đơn giản là tuyên dương họ trước mặt đông đủ có mặt của mọi người trong các buổi báo cáo định kỳ. Tuy nhiên nếu công ty bạn có quy mô lớn lên đến hàng trăm người thì việc vinh danh các nhân viên trước toàn thể công ty là việc không mấy khả thi.

Tặng quà nhân viên khi hoàn thành xong dự án – Cách khen thưởng nhân viên

Sau mỗi dự án thành công, bạn có thể dành tặng cho nhân viên của mình những phần quà ý nghĩa. Đó có thể là những món quà nhỏ nhưng lại giúp khích lệ để họ có động lực tiếp tục hoàn thành tốt các dự án  tiếp theo. Bạn có thể dành tặng cho họ những món quà tài chính cũng khá phù hợp. Phần thưởng này có thể là thưởng nóng, đề xuất tăng lương hoặc thưởng định kỳ. Tùy theo điều kiện mà bạn có thể lựa chọn một hình thức phù hợp nhất.

cách khen thưởng nhân viên
Tặng quà nhân viên khi hoàn thành xong dự án

Tổ chức sinh nhật và tặng quà cho nhân viên – Cách khen thưởng nhân viên

Đối với những nhân viên không thích thu hút sự chú ý của người khác trong  ngày sinh nhật của họ thì bạn nên tránh sử dụng hình thức khen thưởng này nhé. Còn nếu nhân viên không cảm thấy phiền thì bạn có thể tổ chức một bữa sinh nhật nho nhỏ để chúc mừng họ.

Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ mà tất cả mọi người trong văn phòng đều có thể tham gia và gửi lời chúc mừng tới người đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng cho nhân viên của mình những món quà thật ý nghĩa. Và nó thực sự đáng để họ cảm thấy trân trọng. Ý tưởng độc đáo hơn là  tặng một ngày nghỉ để họ có thể tùy ý sử dụng trong tương lai thay cho những món quà thông thường. 

Cho nhân viên đi học thêm các khóa học nâng cao chuyên môn – Cách khen thưởng nhân viên

Đây cũng là một cách khen thưởng nhân viên có thêm động lực và kiến thức phục vụ cho công việc lâu dài. Bạn có thể thưởng cho họ một khóa học nâng cao chuyên môn. Với những  người ham học hỏi thì đây sẽ là một món quà rất quý giá. Bạn có thể chọn những khóa học theo sở thích mong muốn của họ. Nó có  thể là một khóa học phát triển chuyên môn, khóa học phát triển kỹ năng lãnh đạo hay bất kỳ khóa học nào họ cảm thấy hứng thú.

Điều này cũng thể hiện bạn là người rất quan tâm và có sự đầu tư cho sự phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp của họ.

Tặng quà tặng cho nhân viên qua khóa đào tạo nội bộ – Cách khen thưởng nhân viên

Đây là khóa học để nhân viên có thể nói lên những quan điểm, suy nghĩ và mong muốn của họ. Khóa học này cũng là một cơ hội để nhân viên được lựa chọn và lên tiếng.  Nhờ khóa học này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về những mong muốn, suy  nghĩ của nhân viên. Rằng học có thực sự cảm thấy vui vẻ hạnh phúc hay chỉ là cố gắng hoàn thành các công việc được giao.  

Có lẽ một khóa học nội bộ sẽ không chỉ tốt cho nhân viên mà còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý nhân sự. Đó cũng là bài  học để bạn biết lắng nghe những ý kiến và mối quan tâm của nhân viên hơn.  Từ đó có giải pháp để thực hiện chúng sao cho phù hợp nhất.

cách khen thưởng nhân viên
Tặng quà tặng cho nhân viên qua khóa đào tạo nội bộ

Tặng kỷ niệm chương ghi nhận công lao nhân ngày kỷ niệm thành lập công ty

Bạn có thể tặng cho nhân viên xuất sắc, gương mặt trẻ tiềm năng những chiếc cúp đặc biệt nhằm vinh danh, tri ân sự đóng góp và cống hiện của họ trong suất quá trình hoạt động của công ty. Bạn có thể để những người đã từng được nhận cúp năm trước lên trao tặng cho người mới trong ngày thành lập công ty. Nhằm tạo cảm  giác gần gũi để nhân viên cùng chúc mừng lẫn nhau. Tại Xưởng Cúp Pha Lê các doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị thiết kế cúp theo đúng mong  muốn của mình. Điểm đặc biệt là bạn sẽ được miễn phí công thiết kế này. Nếu đặt cúp với số lượng lớn, khách hàng cũng sẽ nhận được rất nhiều các gói ưu đãi đặc biệt. Hãy liên hệ theo số hotline: 0877.770.533 để biết thêm chi tiết.

Để nhân viên làm “sếp”một ngày – Cách khen thưởng nhân viên

Đây cũng là cách khen thưởng nhân viên rất độc đáo. Bạn có thể cho nhân viên của mình làm ” sếp” một ngày. Dĩ nhiên không phải việc bạn phải đưa sổ sách tài chính cho họ. Nhưng bạn có thể tạo điều kiện để họ tham gia vào các buổi họp ban lãnh đạo công ty, ngồi trong phòng làm việc riêng và sử dụng các dịch vụ mà chỉ lãnh đạo mới được sở hữu.

Bằng cách này bạn sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về cảm giác được làm  lãnh đạo. Nó vừa giúp họ hiểu ra đôi chút về những gì trước đây họ đã hiểu sai về vị trí lãnh đạo.  Rằng vị trí lãnh đạo không chỉ đơn giản là nhàn rỗi mà có rất nhiều khó khăn phải đối mặt. Đồng thời cơ hội này cũng như một lời động viên để họ làm việc chăm chỉ để có thể nhanh chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Tổ chức tiệc cuối tháng, cuối quý động viên tinh thần làm việc của nhân viên

Những bữa tiệc cuối tháng, cuối quý như một lời động viên để các nhân viên vừa  nhìn lại thành quả đạt được, những sai  lầm đã trải qua. Để có một động lực tiếp tục cố  gắng vượt qua nhiều khó khăn phía trước để đạt được thành tích cao nhất. Tại các bữa tiệc này bạn có thể thảo luận về một chủ đề nào đó mà họ có thể tự chọn. Thay vì một bữa trưa nhàm chán với việc ăn uống lướt mạng xã hội. Thay vào đó là buổi thảo luận về những vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị hay về các cuốn sách… Những bữa tiệc này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy mình được ban lãnh đạo công ty rất trân trọng vừa giúp thể hiện sự hiểu biết của mình cũng như mở rộng kiến thức về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Quà tết cho nhân viên – Cách khen thưởng nhân viên

cách khen thưởng nhân viên
Quà Tết cho nhân viên

Thay bằng những lời khen ngợi thì quà tết cũng là cách thể  hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo đối với nhân viên của mình. Có rất nhiều món quà tặng phù hợp để làm quà tết như  thùng bánh kẹo, các loại đồ gia dụng như nồi cơm điện, nồi chiên không dầu… Nhiều công ty thường khích lệ nhân viên bằng tài chính. Mặc dù nó không phải là công cụ khích lệ tốt nhất trong mọi trường hợp nhưng đó vẫn là các khá hiệu quả thể hiện sự trân trọng và biết ơn của bạn đối với sự cố gắng hết mình của nhân viên trong suốt một năm qua. Những món quà tết vừa mang giá trị tinh thần vừa giúp nhân nhân viên phục vụ cho chính đời sống hàng ngày của họ. Chắc chắn các nhân viên sẽ cảm thấy rất tự hào về công ty và sẽ tiếp tục gắn bó và nỗ lực hết mình nhằm đóng góp cho sự nghiệp  phát triển lâu dài của công ty.

Nói cảm ơn với nhân viên

Bạn đã bao giờ nhận ra lời cám ơn của bạn có ý nghĩa và giá trị lớn lao với mỗi nhân viên công ty?  Lần cuối bạn nói lời cảm ơn với họ là khi nào?

Nhiều người chủ vẫn cho rằng nhân viên của mình cần phải hoàn thành những việc được giao là điều hiển nhiên. Chính vì vậy họ cho rằng không nhất thiết phải nói lời cảm ơn.

Tuy nhiên lời cảm ơn mặc dù khá đơn giản nhưng nó lại  thể hiện sự biết ơn của bạn đối với nhân viên dù là việc đó có được yêu cầu hay không. Nhiều người cho rằng điều này không quan trọng. Tuy nhiên thực tế thì những nhân viên thường xuyên được nghe lời cám ơn  từ sếp có thái độ làm việc hoàn toàn khác so với nhân viên chưa từng được nghe lời này từ sếp của mình.

Không phải bất kỳ công việc nào hoàn thành chúng ta cũng bắt buộc phải nói lời cảm ơn. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều thích được nghe những lời tán dương, những lời tốt đẹp và công nhận những nỗ lực của mình. Họ sẽ không sao khi thiếu một lời cảm ơn nhưng nếu có được một lời cảm ơn chân thành từ sếp. Chắc chắn nó sẽ là động lực để họ nỗ lực hoàn thành công việc tốt hơn.

Hy vọng với 10 cách khen thưởng nhân viên trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để quản lý nhân sự cũng như xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh có đội ngũ nhân viên luôn hết  lòng cống hiến cho công ty ngày càng phát triển hơn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu quà tặng khách hàng, quà tặng doanh nghiệp hay quà tặng vinh danh cho nhân viên như Cúp pha lê, kỷ niệm chương, bảng vinh danh,…, hãy liên hệ tại xuongcupphale.vn để được hỗ trợ chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo