0777255825

Quà tặng vinh danh: Bảng vinh danh tôn vinh đơn vị hiến máu tình nguyện

Bảng vinh danh thường được sử dụng để tôn vinh những cá nhân, đơn vị có những đóng góp, cống hiến to lớn cho xã hội và cộng đồng. Ngoài phần thưởng mang yếu tố vật chất như tiền, ngân phiếu, thẻ mua hàng thì đây được xem như món quà có tác dụng tinh thần, giúp người nhận cảm thấy tự hào, hãnh diện. Quà tặng vinh danh: Bảng vinh danh tôn vinh đơn vị hiến máu tình nguyện là một giải thưởng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác động tích cực tới cộng đồng xung quanh.

Ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Hiến máu nhân đạo còn là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức và nhân dân cả nước đã hưởng ứng tham gia mà tích cực nhất là đối tượng học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, lượng máu hiến chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh. Chính vì vậy, hiện nay các bệnh viện luôn luôn ở trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Vào những thời điểm thiếu máu trầm trọng, có những bệnh nhân vào nhập viện 5, 10 ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh trầm trọng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Hiến máu có sao không?

Hiến máu có sao không? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người: Liệu hiến máu có ảnh hưởng tới sức khỏe hay là không? Bài viết sau đây của Wow sẽ tháo gỡ nút thắt này cho các bạn!

Hiến máu hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ngược lại, nó còn mang lại những tác động tích cực.

Giúp kích thích khả năng tạo máu

Thể tích máu được ước tính là chiếm 1/10 khối lượng cơ thể. Như vậy, một người trưởng thành nặng trung bình 50kg sẽ có lượng máu khoảng 5000 ml. Tuy nhiên, quy định hiến máu mỗi lần là không quá 9 ml/kg (tức khoảng 450 ml) và cũng không quá 500 ml trong một lần hiến. Vậy nên, lượng máu cho đi là không quá nhiều.

Hơn thế nữa, khi một lượng máu trong cơ thể bị mất đi, hệ thống tủy xương sẽ có phản ứng tạo ra nguồn máu mới. Chính điều này giúp máu trong cơ thể có cơ hội được thay đổi, chất lượng hồng cầu được trẻ hóa nên sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Thực tế, chỉ có phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản mới có quá trình mất máu sinh lý mỗi tháng do chu kỳ kinh nguyệt. Còn lại các đối tượng khác như nam giới, phụ nữ sau mãn kinh, các tế bào hồng cầu được thay mới một cách chậm chạp, khả năng ứng phó với sự mất máu sẽ kém đi nếu thiếu máu đột ngột xảy ra. Chính vì thế, đi hiến máu định kỳ là một dịp để nguồn máu trong huyết quản trở nên tươi mới hơn cũng như hệ tạo máu thường xuyên được trau dồi.

Giúp cơ thể thải sắt

Khi đủ ngày, hồng cầu trở nên già hóa và bị tiêu hủy. Tuy nhiên, thành phần sắt trong nhân hồng cầu lại được tái sử dụng để tổng hợp ra hồng cầu mới. Như vậy, lượng sắt trong cơ thể nhìn chung là không bị hao hụt, trong khi cơ thể chúng ta lại được bổ sung chất sắt mỗi ngày thông qua nguồn thực phẩm. Hệ quả là nếu chu trình chuyển hóa sắt không thuận lợi, sự ứ trệ chất sắt tại các nội tạng như tim, phổi, gan, thận… sẽ gây ra bệnh lý.

Chính vì vậy, khi đi hiến máu, bạn sẽ hiến cả chất sắt. Đây gián tiếp là một hành động thải sắt, giảm nhẹ gánh nặng sắt tồn dư tại các cơ quan.

Tạo ra niềm vui trong cuộc sống

Một giọt máu trao đi không chỉ giúp ích cho người bệnh mà còn là một liều thuốc tinh thần cho chính bản thân người được hiến.

Dù sau khi hiến máu, sự thiếu máu tạm thời có thể khiến bạn cảm giác mệt mỏi nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ tồn tại trong ngày hôm đó. Chỉ cần bạn nằm nghỉ một chút sau khi hiến xong, làm việc nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, lượng máu sẽ nhanh chóng hồi phục. Hơn nữa niềm vui khi thực hiện một hành động đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy phấn chấn, trở nên hạnh phúc hơn, yêu đời hơn.

Viện huyết học vinh danh công ty Cổ phần FPT với giải thưởng Giọt hồng

Với thông điệp “Sức sống mới”, chương trình hiến máu nằm trong chuỗi các hoạt động của “Ngày FPT vì cộng đồng” được tổ chức sáng 10/3, tại Hà Nội đã thu hút hàng trăm lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn FPT tham gia.

Chính thức khởi động từ năm 2010, trong 12 năm qua, “Ngày FPT vì cộng đồng”, với mục tiêu lan tỏa và nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái của “người FPT” đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Trong suốt những năm vừa qua, bằng tình yêu thương và sự sẻ chia những hoạt động thiện nguyện vẫn nhận được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT cho biết: “Người FPT” vẫn ngày đêm miệt mài cống hiến và đóng góp cho công ty, tuy nhiên bản thân tôi luôn nghĩ rằng những đóng góp đó không phải cho chúng ta nữa mà những đóng góp đó là cho cả cộng đồng. Các bạn hãy cho đi một phần nhỏ, đôi khi nó không còn là vật chất mà chúng ta đang cho đi sự yêu thương, cho đi những điều tốt đẹp nhất.

Với những đóng góp to lớn cho xã hội và cộng đồng, Công ty Cổ phần FPT xứng đáng với giải thưởng “giọt hồng” do Viện huyết học Trung ương vinh danh. Đây là một giải thưởng vô cùng ý nghĩa để tri ân những cống hiến mà FPT đã trao đi. Đồng thời, qua đó lan tỏa những điều tốt đẹp hơn nữa tới cộng đồng xung quanh. Bảng vinh danh gỗ đồng, cúp pha lê, kỷ niệm chương pha lê là những món quà thường được sử dụng trong những buổi lễ vinh danh.

Bảng vinh danh

bảng vinh danh

bảng vinh danh
Giải thưởng giọt hồng do Viện huyết học trao tặng

Đặt bảng vinh danh tại Xưởng cúp pha lê như thế nào?

Cách 1: Đặt bảng vinh danh trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):

Quý khách vui lòng mang theo file hoặc mẫu thiết kế đến văn phòng giao dịch của QUÀ TẶNG WOWGIFT để tạo đơn hàng.

Địa chỉ văn phòng: số 1 ngõ 319 Trần Cung – Hà Nội

Giờ làm việc:  Sáng: 8h00 – 12h00  / Chiều: 13h30 – 17h30

Điện thoại: (024) 777 99996 / Hotline: 0877.770.533

Email: quatangwow@gmail.com

Trang web:  www. wowgift.vn

Bản đồ đường đi: Tại đây.

Cách 2: Đặt hàng qua số điện thoại:

Số 1: 024 777 99996 (Yến)

Số 2: 077 255 825 (A.Duy)

Cách 3: Đặt hàng qua email.

Quý khách có thể gửi đến email sau: quatangwow@gmail.com

Hy vọng bài viết trên của Wow sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa nhân văn cảu Hiến máu nhân đạo. Để từ đó, có thể lan tỏa nhiều hơn nữa yêu thương và những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Wowgift là đơn vị cung cấp giải pháp, sản phẩm quà tặng doanh nghiệp, cúp pha lê hà nội, trên cả nước với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến sản phẩm quà tặng đẹp và chất lượng cho khách hàng. Các dịch vụ quà tặng mà Wowgift cung cấp cho bạn đó là: quà tặng doanh nghiệp, quà tặng nhân viên, quà tết sếp, quà tết đối tác, quà tặng đại hội sự kiện, cúp pha lê, kỷ niệm chương pha lê,…

Xưởng cup pha lê Wowgift cam kết:

  • Sản phẩm quà tặng chất lượng như lời giới thiệu
  • Miễn phí thiết kế sản phẩm in logo
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Đổi trả, đền bù nếu có lỗi từ nhà sản xuất theo hợp đồng thỏa thuận
  • Giao hàng toàn quốc

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Wowgift
Contact Me on Zalo